The Home Decor Time Warp

ข้อดีอย่างหนึ่งของอาชีพของฉันคือการได้ไปเยี่ยมบ้านลูกค้าทั้งหมดของฉัน ลูกค้าแต่ละรายมีความแตกต่างกันจากการตกแต่งบ้าน ดังนั้นฉันขอดูก่อนว่าอะไรใช้ได้ผลและอะไรไม่ได้ผล อินเทรนด์ เปลี่ยนผ่าน หรือแค่เหนื่อยและขาดรุ่งริ่ง ลูกค้าของฉันบอกความต้องการพื้นของพวกเขากับฉัน และเราเลือกประเภท สไตล์ และสีที่เหมาะกับความต้องการในการตกแต่งของพวกเขามากที่สุด เทรนด์ตกแต่งบ้าน 2022 เมื่อฉันเดินทางจากบ้านหนึ่งไปยังอีกบ้านหนึ่ง ฉันได้สังเกตเห็นปรากฏการณ์สัดส่วนในนิยายวิทยาศาสตร์ เมื่อเข้าไปในบ้านแต่ละหลัง ดูเหมือนว่าฉันจะถูกบิดเบือนเวลาไปอีกสิบปี ระนาบอื่นในความต่อเนื่องของห้วงเวลา ฉันเข้าไปในบ้านหลังหนึ่งเพื่อพบว่าฉันควรจะสวมรองเท้าส้นตึก เพราะจู่ๆ ฉันติดอยู่ในยุค 70 และถึงเวลาต้องบูกี้แล้ว เมื่อเข้าไปในบ้านอีกหลังและรู้สึกว่าฉันต้องการมือปืนหกคู่คาดไว้ที่สะโพกของฉัน ไปเยี่ยมบ้านอื่นแล้วรู้สึกราวกับว่าฉันควรจะปลูกปลากระบอกให้เข้ากับครัวเรือนอายุแปดสิบเศษนี้ อีกอย่างและมันกลับไปสู่อนาคต แน่นอนว่าเป็นเรื่องปกติเพราะคนส่วนใหญ่ที่โทรมาหาผมต้องการอัพเดทการตกแต่งบ้าน ประสบการณ์ของฉันบอกฉันว่าเจ้าของบ้านส่วนใหญ่ปรับปรุงการตกแต่งของพวกเขาให้เข้ากับเทรนด์ปัจจุบัน แล้วติดอยู่ตรงนั้นเป็นเวลาสิบถึงยี่สิบปีหรือมากกว่านั้น แล้วมีบ้านเหล่านั้นที่มักจะดูมีสไตล์และประณีตอยู่เสมอไม่ว่ากระแสจะเป็นอย่างไร บ้านเหล่านี้เป็นบ้านที่มีผู้ที่ปฏิบัติตามเทคนิคการตกแต่งบ้านขั้นพื้นฐานและเหนือกาลเวลาที่ไม่เคยตกยุค อินเทรนด์คือความสนุกไม่กี่ปี แต่การตกแต่งที่ไร้กาลเวลาสามารถคงอยู่ได้ตลอดชีวิต ให้เราดูว่าเราสามารถปักหมุดเทคนิคเหล่านั้นที่จะสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมในการออกแบบและตกแต่งภายในได้หรือไม่

องค์ประกอบแรกที่ฉันจะพูดถึงคือการเลือกสี ตัวอย่างเช่น; ฉันสังเกตเห็นว่าหลายคนกำลังทาสีผนังทั้งหมดในห้องหรือห้องด้วยสีแดง สีแดงไม่ผิด แต่สีที่คนส่วนใหญ่เลือกคือสีแดงที่ทันสมัย สีเหล่านี้มักจะไม่ทันสมัยในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ฉันเข้าใจรูปลักษณ์ที่พวกเขาพยายามจะบรรลุ แต่ตัวเลือกสีไม่ใช่สีที่จะยืนหยัดอยู่ได้ สีสดใสหรือสีพาสเทลมักเป็นเทรนด์ คุณจำปลาแซลมอนสีชมพูจากอายุหกสิบเศษและอายุเจ็ดสิบหรือว่าสีพีชและสีเขียวมิ้นต์ของความโกรธแค้นในยุคแปดสิบทางตะวันตกเฉียงใต้เป็นอย่างไร ถ้าจะอินเทรนด์กับสีแดง เราขอแนะนำให้ใช้สีเดียวกัน แต่ให้ลดสีลงไปเป็นสีที่อยู่รอบๆ สีที่ไม่ออกเสียงของสีอบเชยหรือสีเบอร์กันดี ตอนนี้เรามีสีที่ไม่โดดเด้งเมื่อคุณเข้ามาในห้องเพราะเป็นเฉดสีที่ละเอียดอ่อนกว่าซึ่งให้ความอบอุ่นและปรากฏแก่ผนังโดยไม่ทำให้ห้องทั้งห้องท่วมท้น การเลือกสีเป็นองค์ประกอบส่วนบุคคลมาก แต่ถ้าคุณต้องการใช้สีเหลืองสดใสในการตกแต่งบ้านของคุณ ให้เก็บไว้สำหรับรายการเน้นเสียงที่คุณสามารถเปลี่ยนได้อย่างง่ายดายเมื่อคุณเบื่อหรือเมื่อไม่มีสไตล์อีกต่อไป (ไม่มีใครอยากเข้า ห้องที่พวกเขารู้สึกเหมือนเพิ่งทะลุผ่านศูนย์กลางของดวงอาทิตย์) ใช้โทนสีหรือเฉดสีที่บรรลุเป้าหมายของคุณโดยไม่ต้อง “เกินเลย” ถ้าคุณชอบสีม่วง คุณสามารถใช้มันได้ เพียงใช้เฉดสีที่ละเอียดอ่อนมากซึ่งกลมกลืนไปกับแบ็คกราวด์

องค์ประกอบต่อไปจะเป็นแผ่นปิดหน้าต่าง เราได้พูดคุยกันเรื่องสีแล้ว ดังนั้นฉันจะไม่ลงรายละเอียดที่นี่ สิ่งที่เราจะต้องพิจารณาคือความนิยมในการรักษาหน้าต่างของคุณในตอนนี้ และหน้าตาจะเป็นอย่างไรในอีกสามถึงห้าปี คนรุ่นก่อนปัจจุบันคิดว่ามู่ลี่ขนาดเล็กเป็นวิธีการรักษาหน้าต่างที่ดีที่สุด ตอนนี้เราพบว่าส่วนใหญ่หมดความนิยม ยกเว้นการใช้ราวกับเป็นม่านบังตาที่ตั้งอยู่หลังหน้าต่างประเภทอื่น เช่น ผ้าม่าน หรือม่านแขวนและตกแต่งด้วยผ้าอื่นๆ เฉดสีสไตล์โรมันส่วนใหญ่จะทนต่อการทดสอบของเวลา ฉันเห็นบานประตูหน้าต่างสำหรับปลูกต้นไม้จำนวนมาก และมันดีกว่ามากสำหรับการใช้งานในระยะยาว (ขึ้นอยู่กับรูปลักษณ์ที่คุณถ่ายในการตกแต่งของคุณ) ผ้า (หรือผ้าม่าน) เป็นอีกองค์ประกอบหนึ่งในการตกแต่งบ้านที่สามารถอินเทรนด์หรือไร้กาลเวลาได้ ขึ้นอยู่กับพื้นผิวและลวดลายของผ้าที่หุ้ม หากคุณยึดติดกับสิ่งที่ใช้ได้ผลมาโดยตลอดตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา คุณจะเป็นแฟชั่นและยังคงคาดหวังการใช้งานในระยะยาว ติดกับลวดลายผ้าที่ละเอียดอ่อน การใช้รูปแบบที่ทันสมัย ​​เช่น วงกลมสีสันสดใส (ลายจุด) อาจดูดีในปีนี้ แต่ปีหน้าจะเป็นอย่างไร คุณสามารถใช้รูปแบบใดก็ได้ที่หัวใจของคุณปรารถนาตราบเท่าที่มันสงบและไม่กรีดร้อง “มองมาที่ฉัน”! นอกจากนี้ ให้ระวังผ้าที่ทันสมัย ​​เช่น ผ้าที่มีความมันเงา เพราะเนื้อผ้าก็เป็นปัจจัยสำคัญในการตกแต่งบ้านเช่นกัน ตัวอย่างเช่น: กำมะหยี่เป็นอมตะเช่นเดียวกับลูกไม้